เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2559 สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอแสดงความยินดีกับ ศ.ดร.สุขาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่สอบผ่านและรับประกาศอย่างเป็นทางการ กับตำแหน่งศาสตราจารย์ (Habilitation von Profressor of Technische Universitat Chemnitz) ของประเทศเยอรมัน โดยผ่านการสอบจาก Prof. ทั้ง 6 ท่าน ทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย