ระบบสมาชิก
สมัครสมาชิก
    ต้องโชว์

    เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) จัดทริปพาผู้สื่อข่าวสายอุตสาหกรรมเยี่ยมชมโรงงานของ บริษัท บางกอกแล็ป แอนด์ คอสเมติก จำกัด ผู้ผลิตยาและสมุนไพรไทยที่ได้มาตรฐานที่จังหวัดราชบุรี เพราะเป็นหนึ่งในโรงงานหมวดหมู่อุตสาหกรรมเป้าหมาย 10 ประเภท

    ทริปนี้มี ดร.สุรพล ชามาตย์ รองผู้อำนวยการ สศอ.เป็นหัวหน้าคณะ "ผมคุ้นเคยจังหวัดราชบุรี เพราะเป็นอุตสาหกรรม จังหวัดมาก่อนหลายปี (ยิ้ม)"

    ระหว่างแวะรับประทานอาหารกลางวันในตัวเมือง ทั่นสุรพลเดินถามไถ่น้องๆ นักข่าวด้วยความเป็นกันเอง ก่อนจะขอตัวไปหาหมอ เพราะเจ้าตัวมีอาการปวดกล้ามเนื้อบริเวณแขน

    ช่วงเย็นระหว่างเข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในอำเภอสวนผึ้ง ทั่นรองปรากฎตัวอีกครั้งกระจอกข่าวสอบถามถึงอาการ เจ้าตัวรีบเปิดรูปให้ดูว่าได้รักษาด้วยวิธีครอบแก้ว ซึ่งเป็นวิธีรักษาโรคตามตำราแพทย์แผนจีน

    สงสัยจะกลัวน้องนักข่าวไม่เชื่อ เพราะนอกจากเปิดดูรูป เจ้าตัวยังแกะกระดุมเสื้อให้ดูของจริงบริเวณหัวไหล่ด้วย ภาพที่เห็นคือรอยช้ำ เป็นดวงๆ จนกระจอกข่าวเข้าใจเข้าถึงมากๆ

    ไม่อยากคิดเลย ถ้าเปิดเสื้อให้ดูแล้วกระจอกข่าวยังไม่เชื่ออีก ทั่นรอง สศอ.จะทำอย่างไรต่อไป..อิอิ

หนังสือพิมพ์ มติชน ฉบับวันอังคารที่ 27 กันยายน พุทธศักราช 2559 ปีที่ 39 ฉบับที่ 14079

สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
ในพระบรมราขูปถัมภ์
1518 ถนนพิบูลสงคราม บางซื่อ กรุงเทพฯ 10800 โทร 02-587-7412,02-587-8187
King Mongkut's University Of Technology North Bangkok Alumni Association under The Royal Patronage of His Majesty The King
1518 Pracharaj Road, Wongsawang Bangsue, Bangkok 10800